CHUNG KHẢO HỘI THI TUYÊN TRUYỀN NGHỊ QUYẾT 15-NQ/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ TẠI QUẬN HÀ ĐÔNG

Thứ hai - 10/10/2022 15:00

(TGHĐ) Sáng 10/10, Quận ủy Hà Đông đã tổ chức vòng Chung khảo Hội thi tuyên truyền Nghị quyết 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Phó chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Đoàn Hồng Hải, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển; đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Hà Đông, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, các ban ngành, đoàn thể Quận.

Tham gia chung khảo hội thi có 06 đội gồm: Phú Lãm, Phú La, Kiến Hưng, Mộ Lao, Công an quận, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển. Trước đó từ ngày 15/9 đến 3/10, 17 đội thi của khối phường được chia thành 04 cụm thi đã tham gia vòng sơ khảo để chọn lựa 04 đội đạt kết quả cao nhất đại diện cho 4 cụm thi đua tham gia thi chung khảo tại Quận.

Phát biểu khai mạc chung khảo hội thi, đồng chí Phó Bí thư thường trực Quận uỷ Nguyễn Văn Trường nhấn mạnh: "Hội thi tuyên truyền Nghị quyết 15 - NQ/TW của Bộ Chính trị do Quận ủy Hà Đông tổ chức là hoạt động thiết thực nhằm phát huy ý thức trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu học tập, nghiên cứu Nghị quyết, nhất là về vị trí, vai trò và các chủ trương, định hướng của Bộ Chính trị đối với Thủ đô, góp phần tạo sự đồng thuận, tin tưởng và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết để xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Sau phát biểu khai mạc, 06 đội thi đã tham gia thi tuyên truyền Nghị quyết 15-NQ/TW với 3 phần: chào hỏi, trắc nghiệm, tiểu phẩm. Thời gian cả 3 phần thi cho mỗi đội không quá 20 phút. Nội dung tiểu phẩm tập trung tìm hiểu về những nội dung cơ bản của Nghị quyết 15-NQ/TW; những thành tựu chủ yếu trong việc thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011 - 2020”; đóng góp ý kiến, hiến kế, phát hiện và nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư công phu 06 đội thi đã trải qua các phần thi một cách xuất sắc. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội thi phường Phú Lãm; 02 giải nhì cho đội thi đến từ Trung tâm đào tạo & bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển và phường Kiến Hưng ; 03 giải ba cho đội thi Công an Quận, phường Phú La và Mộ Lao.

Hội thi tuyên truyền Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, hội viên và nhân dân quận Hà Đông, góp phần tạo sự thống nhất và nâng cao nhận thức trong toàn Đảng bộ Quận để sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống một cách hiệu quả, thể hiện quyết tâm chính trị, khát vọng xây dựng và phát triển Thủ đô.

#TuyengiaoHaDong